Màn đối đầu quyết liệt giữa Chevrolet Colorado ZR2 2017 và Toyota Tacoma

Chevrolet Colorado ZR2 2017 và Toyota Tacoma TRD Pro 2017 là 2 đối thủ “ngang tài ngang sức” và luôn là đề tài so sánh, bàn cải của rất nhiều người trong cùng 1 phân khúc xe bán tải tầm trung. Do đó, nhiều luồng ý kiến được trình bày đề thuyết phục xe này tốt hơn xe kia, xe này có ưu điểm và nhược điểm nhiều hơn xe còn lại…

*** Hướng dẫn thủ tục mua xe ôtô trả góp lãi suất ưu đãi: https://dailyxe.com.vn/tu-van-mua-xe/huong-dan-thu-tuc-vay-mua-xe-oto-tra-gop-lai-suat-thap-nhat-3823d.html

Toyota Tacoma TRD Pro 2017 luôn chứng tỏ bản thân chính là mẫu xe bán tải tầm trung mang khả năng chạy địa hình đỉnh cao và là mẫu xe luôn nằm trong sự chọn lựa của rất nhiều người khi có ý định tìm mua bán tãi thuộc phân khúc tầm trung. Vừa qua, tập đoàn GM danh tiếng với thương hiệu Chevrolet vừa tung ra thị trường mẫu bán tải mới Chevrolet Colorado ZR2 201 tại sử kiện quan trọng 2016 Los Angeles Auto show với 2 tùy chọn động cơ và nó chính là đối thủ số 1 hiện nay của chiếc bán tải Toyota Tacoma 2017.

Với những ai tin yêu sản phẩm bán tải của nhà GM thì chắc chắn sẽ rất vui vì hệ thống treo của Chevrolet Colorado ZR2 201 đã được nhà sản xuất chuyển sang loại hệ thống treo với loại van treo năng động (DSSV) và nó chính là loại thiết bị vốn được sản sinh chủ yếu dành cho các dòng xe đua. Chevrolet Camaro Z/28 là 1 trong những xe sản xuất hàng loạt đầu tiên thuộc thương hiệu Chevrolet được trang bị loại giảm chấn DSSV và tới thời điểm hiện tại thì Chevrolet Colorado ZR2 mới được sử dụng nhằm  phục vụ khả năng cho xe chạy đa địa hình.

Toyota Tacoma TRD Pro dùng các lò xo cuộn từ danh mục thiết bị của gia đình TRD và được trang bị loại giảm sóc trước và giảm sóc sau của Fox. Chính sự kết hợp này đã giúp xe có khả năng chạy địa hình rất phức tạp với bùn lầy của xe khi chạy tại Hawaii.

*** Cập nhật Bảng giá xe Chevrolet 2018

Chevrolet Colorado ZR2 mới được trang bị loại động cơ V6 có dung tích 3.6L giúp tạo công suất tới 308 mã lực và loại công suất này tương tự như các mẫu Colorado khác. Trong khi đó, chiếc bán tải Toyota Tacoma được trang bị động cơ kết cấu 4 xi-lanh có dung tích 3.5L và khả năng cho công suất yếu hơn hẳn chỉ ở ngưỡng 278 mã lực. Bù lại, Toyota Tacoma có khả năng bứt tốc từ 0 – 100 km/h trong khoảng thời gian 7,4 giây, tức là chỉ chậm hơn 0,3 giây so với Chevrolet Colorado ZR2 2017. Nếu như Chevrolet Colorado ZR2 được trang bị hộp số tự động 8 cấp thì chiếc bán tải của Toyota sẽ mang tới 2 loại tùy chọn hộp số gồm hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số sàn.

Cả 2 mẫu xe này đều được nhà sản xuất trang bị hệ thống khóa sau vi sai điều khiển bằng điện tử. Tuy nhiên, Chevrolet Colorado ZR2 lại có ưu thế vượt trội hơn hẳn chiếc Toyota Tacoma TRD Pro khi sử dụng cả loại khóa vi sai điện tử cho phía trước. Đối với tấm trượt bảo vệ cũng rất quan trọng cho 2 loại xe bán tải này nhưng thực ra chiếc bán tải Colorado ZR2 có vẻ như được đầu tư kỹ hơn khi sở hữu tính năng tiêu chuẩn là những tấm bảo vệ bằng ống thép.

Cả 2 đối thủ này đều được trang bị hệ thống treo ngang ngửa với nhau. Nhưng, Chevrolet Colorado ZR2 đã tiến xa hơn nên có thể chống trọi với đá dựa vào cản trước và cản sau đã được sửa đổi đồng thời chiếc bán tải nhà Chevry còn có thêm 1 khoang để lưu trữ lốp dự phòng nằm dưới khoang tải.

Toyota Tacoma TRD Pro sở hữu nội thất với các ghế ngồi bọc da sạch xe còn chiếc pick-up của Chevrolet cũng sở hữu ghế ngồi bọc da những độ sắc nét thì thú thật Toyota làm tốt hơn. Không gian ngồi của Chevrolet Colorado rộng hơn chiếc bán tải của Toyota nhờ thiết kế kéo dài cabin.

*** Xem Danh sách showroom Chevrolet tại Việt Nam: https://www.quora.com/profile/DailyXe/Chevrolet/Danh-Sach-Dai-Ly-Showroom-Chevrolet-Tai-Viet-Nam